แคมเปญไลฟ์สไตล์ของ OAKLEY ก้าวไปไกลเกินกรอบและชื่อเสียงการผสมผสานอันลงตัวของกีฬาและวัฒนธรรมผ่านเลนส์ของ BXTR ภาพจำจากรุ่นดั้งเดิม ผสานรวมกับดีไซน์สุดล้ำ

แคมเปญไลฟ์สไตล์ของ OAKLEY ก้าวไปไกลเกินกรอบและชื่อเสียงการผสมผสานอันลงตัวของกีฬาและวัฒนธรรมผ่านเลนส์ของ BXTR ภาพจำจากรุ่นดั้งเดิม ผสานรวมกับดีไซน์สุดล้ำ

ภาพยนตร์แคมเปญร่วมด้วยนักกีฬา Oakley อย่าง Kylian Mbappé, Damian Lillard และ Alexia Putellas รวมไปถึงสองนักกีฬาสมาชิกใหม่ล่าสุดของทีมแบรนด์อย่าง Trinity Rodman และ Paolo Banchero

กี่ครั้งแล้วที่เราเห็นบางสิ่งแล้วก็เชื่อไปตามนั้นอย่างง่ายดาย ความจริงก็คือ เราทุกคนต่างก็มีแนวโน้มที่จะตัดสินสิ่งต่างๆ จากภายนอก นั่นเป็นธรรมชาติของมนุษย์ ที่ Oakley® เราไปไกลกว่าสิ่งที่เคยรู้จัก และให้ความสนใจกับการบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดมากกว่า เพราะผู้คนเป็นได้มากกว่าหนึ่งอย่าง เหมือนกับแว่นกันแดดของเรา นักกีฬาอาจเป็นนักดนตรี นักธุรกิจอาจชอบโต้คลื่น และหมอฟันก็เป็นเกมเมอร์ได้ มาค้นหากันว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้เราแต่ละคนปลดล็อกโลกใบใหม่แห่งความเป็นไปได้ เราจะไม่หยุดเพียงการตัดสินจากแค่สิ่งที่อยู่ตรงหน้า แต่เราต้องการสำรวจสิ่งที่ไม่รู้จัก นั่นคือแนวทางของ Oakley

แคมเปญไลฟ์สไตล์ปี 2023 ขอนำเสนอ BXTR และ HSTN ทั้งสองรุ่นนี้เป็นงานสร้างสรรค์ของนักออกแบบที่ Oakley และพันธมิตรของแบรนด์ ที่ได้ร่วมกันพัฒนาสไตล์ที่เป็นการผสมผสานระหว่างกีฬาและวัฒนธรรมอย่างลงตัว

BXTR โดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงหน้ากากและขาแว่นที่มีความทันสมัย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแว่นกันแดด Razor Blade รุ่นดั้งเดิมของ Oakley ผสมผสานกับสไตล์สุดล้ำเพื่อยกระดับความเป็นตัวของตัวเอง HSTN ซึ่งวิวัฒนาการมาจากแว่นกันแดดรุ่นดั้งเดิมที่ Oakley เปิดตัวครั้งแรกในปี 2021 นั้นโดดเด่นด้วยดีไซน์สุดล้ำและเอกลักษณ์ที่สืบทอดมาจากรุ่นดั้งเดิม รวมไปถึงเลนส์ทรงกลมที่ปรับให้ทันสมัยและขาแว่นรูปแบบใหม่ ทั้งสองสไตล์นั้นรังสรรค์ขึ้นจากต้นกำเนิดและมรดกตกทอดของ Oakley สอดประสานกับคุณค่าทางวัฒนธรรมที่สั่งสมมาในระหว่างการสร้างสรรค์ครั้งแรกเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของเอกลักษณ์ ความหมาย และตัวตนที่แท้จริง

ตลอดแคมเปญไลฟ์สไตล์ปี 2023 นั้น Oakley ได้รวบรวมสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาของเราทั้งในและนอกสนามเข้าไว้ด้วยกัน ภาพยนตร์ชุดที่นำโดยนักกีฬา Oakley ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านกรอบมุมมองของตัวเองถึงการมารวมตัวกันของผู้คนเพื่อแสดงให้เห็นว่าสิ่งต่างๆ “มีอะไรมากกว่าที่ตาเห็น” เสมอ นี่คือสิ่งที่นักกีฬา Oakley กล่าวไว้:

 

  • Kylian Mbappé: “ผู้คนอาจคิดว่าผมใช้ชีวิตเพื่อฟุตบอลอย่างเดียว แต่นั่นเป็นเพียงด้านหนึ่งของชีวิตผมเท่านั้น เมื่ออยู่นอกสนาม ผมต้องการที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อไปและช่วยให้คนเหล่านั้นสามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้ ไม่ว่าฝันนั้นจะยิ่งใหญ่แค่ไหนก็ตาม มูลนิธิ Inspired by KM ของผมนั้นสนับสนุนให้เยาวชนได้ทำตามเป้าหมายและให้ความสำคัญกับสิ่งที่พวกเขาสนใจ ไม่ว่าจะอยู่ในสนามหรือนอกสนาม ผมก็อยากจะสนับสนุนให้เด็กๆ ฝันให้ไกล เพราะท้ายที่สุดแล้ว การฝันไปให้ไกลคือสิ่งที่ทำให้ผมมาถึงจุดนี้ได้”
  • Damian Lillard: “บาสเกตบอลคืออาชีพของผม แต่ก็ไม่ใช่ตัวตนทั้งหมด ดนตรีเป็นช่องทางในการแสดงออกและถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ของผมเสมอมา การก้าวเข้าไปในห้องอัดเสียงช่วยให้ชีวิตของผมมีสมดุล ซึ่งจำเป็นต่อความสำเร็จในสนามของผมมาก ตอนที่ผมกำลังโตขึ้น ผมได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินอย่าง Nas และ Lil Wayne พอๆ กับที่ได้แรงบันดาลใจจากผู้เล่นคนโปรดของตัวเองเลย และผมยังคงมองหาแรงบันดาลใจด้านความสร้างสรรค์จากพวกเขาอยู่เสมอ การที่ได้ทำงานทั้งในด้านดนตรีและบาสเกตบอลนั้นทำให้ผมได้เป็นตัวของตัวเอง”
  • Alexia Putellas: “ความยุติธรรมและความเท่าเทียมในโลกของฟุตบอลนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับฉัน นักกีฬาหญิงที่เก่งกาจหลายคนได้ปูทางไว้ก่อนหน้าแล้ว ดังนั้นการเปิดรับคนรุ่นต่อไปจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับฉัน เพราะท้ายที่สุดแล้วคนเหล่านี้จะเป็นผู้จุดคบเพลิงให้กับกีฬาของเราต่อไป ฉันหวังว่าผู้คนจะไม่จดจำฉันจากถ้วยรางวัลหรือประตูที่เตะได้ แต่จดจำว่าฉันได้แสดงให้เห็นว่าการแข่งขันอันสวยงามนี้มีที่สำหรับทุกคน”

 

นอกจากนี้ แคมเปญยังให้พื้นที่แก่ดาวรุ่งชาวอเมริกันแห่งวงการฟุตบอลอย่าง Trinity Rodman และเจ้าของรางวัล NBA Rookie of the Year แห่งปี 2022-23 อย่าง Paolo Banchero โดยทั้งคู่เป็นนักกีฬาใหม่ล่าสุดที่เข้าร่วม Oakley นักโต้คลื่นชาวบราซิลอย่าง Gabriel Medina และนักโต้คลื่นชาวออสเตรเลียอย่าง Ethan Ewing ก็เข้าร่วมด้วยเช่นกัน

Oakley แสดงให้เห็นว่าความสำเร็จไม่ได้จำกัดอยู่แค่ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นในสนามแข่งขันเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่ผลักดันนักกีฬาเมื่ออยู่นอกสนามอีกด้วยโดยการเฉลิมฉลองตัวตนที่แท้จริงและการแสดงความเป็นตัวเองที่นักกีฬาของเราแสดงให้เห็นในทุกด้าน ไม่ใช่แค่กับกีฬาที่เล่นเท่านั้น

แคมเปญไลฟ์สไตล์ปี 2023 ของ Oakley เปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 16 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. CEST ไปที่ช่อง YouTube ของ Oakley เพื่อดูภาพยนตร์แคมเปญไลฟ์สไตล์ และเยี่ยมชม Oakley.com รวมถึงร้าน Oakley ทั่วโลกเพื่อเลือกซื้อ BXTR และ HSTN

ติดต่อเรา
CLAIRE BARRY OAKLEY GLOBAL PR DIRECTOR
CLAIRE BARRY OAKLEY GLOBAL PR DIRECTOR